Hotline: Hanoi City Campus: +84 (9) 6 749 38 37 - Ho Chi Minh City Campus: +84 (9) 0 292 06 08 - Email: info@hibs.edu.vn
 
 
Chào mừng các bạn ghé thăm website của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon
 

Trường song ngữ quốc tế Horizon triển khai những hoạt động phòng tránh dịch bệnh Coronavirus

05/02/2020

Theo thông báo gần đây nhất,  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố dịch Coronavirus 2019 là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Kính gửi Quý vị phụ huynh,

 

 Theo thông báo gần đây nhất,  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố dịch Coronavirus 2019 là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Chung tay với toàn thế giới đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch, trường Song ngữ Quốc tế Horizon cũng triển khai những hành động cần thiết sau đây:

 1. Các khối lớp từ Mẫu giáo đến Lớp 12 đều được nghỉ học và nhà trường sẽ đóng cửa đến ngày 9/2/2020. Trong thời gian này, đối với học sinh từ lớp 3- lớp 12, bài giảng hàng ngày sẽ được giáo viên từng môn đăng tải trên Google Classroom. Học sinh sẽ tiếp tục việc học tập và hoàn thành các bài tập được giao ở nhà cho đến khi các lớp học quay trở lại vào ngày 10/2/2020. Học sinh lớp 1 và 2 cần thực hành các kỹ năng Toán học và Ngôn ngữ trên ứng dụng IXL và đọc sách và / hoặc làm việc trên các bài tập được giao trên MyON.

Kể từ ngày nhà trường mở cửa trở lại;

 1. Mọi đối tượng tham gia hoạt động ở đám đông (học sinh, giáo viên, nhân viên và các gia đình) trên địa bàn quận Tây Hồ, trở về từ các khu vực bị nhiễm bệnh hoặc những người đã tiếp xúc trực tiếp với người từ các khu vực bị nhiễm bệnh, cần được yêu cầu quan sát cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và cần nộp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cho nhân viên y tá nhà trường sau khi trở lại trường, đặc biệt nếu có bất kỳ triệu chứng liên quan nào đến bệnh dịch.

 2. Bất kỳ học sinh, phụ huynh hoặc người giám hộ nào đã đi đến khu vực bị nhiễm bệnh sau ngày 13/1/2020 sẽ không được phép đón và đưa học sinh từ nhà đến trường và ngược lại, và không được vào trường trong 14 ngày kể từ ngày trở về Hà Nội.

 3. Phụ huynh cần thông báo cho nhà trường nếu học sinh đi du lịch đến Trung Quốc hoặc bất kỳ khu vực bị nhiễm bệnh nào khác, cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của học sinh - đặc biệt là nếu học sinh có các triệu chứng như sốt, ho và khó thở.

 4. Mọi người được khuyến cáo bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng cách ở nhà và tránh xa khu vực đông người, đeo khẩu trang y tế (khẩu trang N95 được khuyên dùng nhờ có tác dụng chống lại các hạt bụi mịn trong không khí), thực hiện vệ sinh đúng cách (rửa tay và vệ sinh cá nhân thường xuyên, che miệng bằng khăn giấy dùng một lần khi ho hoặc hắt hơi, không dụi mắt và nên sử dụng bình nước cá nhân). 

 5. Nhà trường sẽ cung cấp khẩu trang y tế chuyên dụng và nước rửa tay sát khuẩn cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

 6. Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh ngay khi vào trường, cũng như vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt sẽ không được phép vào trường và nhà trường sẽ ngay lập tức liên hệ phụ huynh. 

 7. Nhân viên phụ trách xe buýt sẽ đảm bảo rằng tất cả học sinh trên xe buýt được khử trùng vệ sinh tay và đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình đón và trả học sinh.

 8. Nhà trường sẽ tổ chức họp tất cả giáo viên và nhân viên để tuyên truyền về các phương pháp phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên chủ nhiệm sẽ phổ biến những thông tin này cho tất cả học sinh để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh.

 9. Bộ phận Điều hành của nhà trường đang tăng cường thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh như khử trùng toàn bộ diện tích và đồ đạc trong phòng học, khuôn viên trường bằng máy phun thuốc Cloramin B (được các trường học và bệnh viện tại Việt Nam sử dụng). Các lớp học cũng sẽ được khóa để đảm bảo học sinh không ở lại lớp trong giờ giải lao. Nhân viên nhà bếp cũng sẽ được yêu cầu sử dụng khẩu trang chuyên dụng và găng tay. Thực phẩm luôn được nấu chín để tiêu diệt vi khuẩn và giấm sẽ được sử dụng để rửa chén bát.

 10. Ban giám hiệu nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Sở và sẽ có thông báo cụ thể liên quan đến việc học tập của học sinh.

 11. Cuối cùng, vì lý do dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em học sinh trong đội tuyển sẽ KHÔNG tham dự cuộc thi Toán học Quốc tế tại Thái Lan vào ngày 20 tháng 2 này. Ngoài ra, tất cả các hoạt động của trường sẽ bị hủy cho đến khi có thông báo mới.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Luôn đảm bảo trách nhiệm và nâng cao tinh thần cảnh giác với mọi diễn biến xung quanh cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này là chìa khóa để duy trì sức khỏe và bảo vệ an toàn của tất cả mọi người. Vui lòng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để đảm bảo con của quý vị được đề phòng một cách tốt nhất. Chúc quý vị luôn có thật nhiều sức khỏe!

 

Trân trọng cảm ơn!

 

Hiệu trưởng

Faridin Radzhaboev

 

Các tin bài khác