Hotline: Hanoi: +84 (9) 6 749 38 37 - Hochiminh: +84 (9) 0 292 06 08 - Email: info@hibsvietnam.com
 
 
Chào mừng các bạn ghé thăm website của Trường Song ngữ Quốc tế Horizon
 

LÀM MỚI TIẾNG ANH VỚI TUẦN LỄ TIẾNG ANH

31/05/2018

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 5 năm học 2018 vừa qua, Tuần lễ Tiếng Anh được khởi động với chủ đề Làm mới tiếng Anh qua tuần lễ tiếng Anh (E - English, !novate - innovate) nhằm khích lệ khả năng tưởng tượng, sáng tạo trong sử dụng tiếng anh của học sinh thuộc tất cả các khối lớp.

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 5 năm học 2018 vừa qua, Tuần lễ Tiếng Anh được khởi động với chủ đề Làm mới tiếng Anh qua tuần lễ tiếng Anh (E - English, !novate - innovate) nhằm khích lệ khả năng tưởng tượng, sáng tạo trong sử dụng tiếng anh của học sinh thuộc tất cả các khối lớp. Trên các bảng tin, chúng tôi trưng bày những bài thơ vô cùng sáng tạo, đáng yêu do chính học sinh sáng tác cũng như những câu đố hàng ngày cho tất cả các cấp học, đồng thời chúng tôi cho phép học sinh cùng tham gia tổ chức một số chương trình, không quan trọng trình độ tiếng Anh của các em ở mức nào.
 
Sự kiện mở đầu cho tuần lễ tiếng Anh là Thi đánh vần, để chuẩn bị cho cuộc thi này học sinh đã được cung cấp các dãy từ để làm quen trong các giờ học trên lớp. Các học sinh đứng đầu mỗi lớp sẽ thi đấu với nhau trước sự chứng kiến của ban giám khảo và khán giả, cố gắng đánh vần một cách chính xác nhất. Cuộc thi được tổ chức riêng cho từng cấp học: Tiểu học; Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
 
Ngày tiếp theo, học sinh được tham gia trò ghép chữ: Các em sẽ cố gắng tạo ra nhiều từ nhất có thể từ các chữ cái lớn được gắn trên bảng thông tin. Lớp giành chiến thắng được lựa chọn dựa trên số điểm ghi được từ các từ ghép thành công, đồng thời được trao giải cho những thành tích đạt được.
 
Ngày cuối cùng của Tuần lễ tiếng Anh, tất cả học sinh được khuyến khích hóa trang thành các nhân vật yêu thích của chính các em từ một bộ phim, một cuốn sách hay một vở kịch. Các học sinh khác đăng kí tham dự chương trình Lễ hội hóa trang - nơi các em được quyền mô hình hóa trang phục của mình giống các nhân vật đã lựa chọn, và 3 người chiến thắng đã được lựa chọn từ mỗi cấp. Bên cạnh đó là một số tiết mục nhảy sôi động do chính các em biểu diễn.
 
Bên cạnh đó, 2 cuộc thi khác cũng được tổ chức nhằm thu hút sự tham gia của các em. Ngân hàng chữ cái vẫn tiếp tục được cung cấp và thay đổi hàng ngày trên các bảng tin. Học sinh cố gắng tạo  được các từ từ 9 chữ cái càng nhiều càng tốt, đồng thời tìm ra từ bao gồm 9 chữ cái để đạt điểm thưởng. Một hoạt động sôi nổi khác mang tên 4 bức tranh/ 1 câu chuyện. Đến với phần thi này, học sinh cố gắng sáng tác một câu chuyện được gợi ý tưởng từ 4 bức tranh cho sẵn hoặc sử dụng 4 bức tranh đó như những định hướng để viết thành câu chuyện. 

Các tin bài khác